Profile

Join date: Jun 17, 2022

About

Dinh dưỡng cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu để thai nhi tránh dị tật

Vấn đề ăn uống của bà bầu trong 3 tháng đầu là vô cùng quan trọng

Dinh dưỡng trong lúc mang thai 3 tháng đầu là rất quan trọng vì đây là giai đoạn ốm nghén nhiều nhất và dễ xảy thai nhất. Đây cũng là thời điểm cho thai được hình thành tốt nhất nên các mẹ bầu thường xuyên cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. 💡 Thông tin hay dành cho các bà bầu:

Nơi lấy sỉ quần áo trẻ em Quảng Châu uy tín tại TP.HCM

Những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai Trong 3 tháng đầu mang thai vấn đề bà bầu nên ăn gì cực kỳ quan trọng. Bởi đây là giao đoạn tế bào phôi đang phân hóa cũng như bắt đầu hình thành các chức năng chơ bản của chơ thế. Mang thai 3 tháng đầu, bà bầu không cần ăn quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Các chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên dành cho các bà bầu nên bỏ sung thêm 300 calories mỗi ngày để có thể tăng thêm từ 1 đến 2,5kg trong thời gian này. Sau đây là những dưỡng chất quan trọng, các bà bầu cần đảm bảo để cho sức khỏe của mẹ và bé tốt nhất nhé: Chất đạm (Protein):

Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai Vừa duy trì năng lượng cho cơ thể, bổ sung protein khi mang thai vừa giúp ngăn ngừa một số triệu chứng thần kinh bất thường ở thai nhi. Giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Bà bầu cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày). Nguồn năng lượng từ protein thường chiếm từ 10-35% lượng calories cơ thể cần, tương đương với khoảng 55 – 192 gram/ ngày. Axit Folic (Vitamin B9):

Axit Folic có nhiều trong cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc…

Có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não và cột sống của thai nhi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tăng cường a-xít folic ngay từ lúc mới “nhen nhóm” ý định mang thai. Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Axit Folic có trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc… Ngoài ra acid folic còn có trong thịt gia cầm và nội tạng động vật như gan, tim…

https://www.eventcreate.com/e/giai-dap-lay-si-quan-ao-tre-em-o-dau-uy-tin-nhat

Mỗi ngày mẹ nên chú ý thêm khoảng 400 mg folic trong thực đơn dinh dưỡng khi mang thai của mình. Chất sắt:

Chất sắt có nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt… giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng rất phổ biến trong thai kỳ của đa số các bà bầu. Khi cơ thể thiếu sắt, lưu lượng máu cung cấp cho cơ thể mẹ bầu sẽ giảm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, thiếu sắt cũng là nguyên nhân làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì thế thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gram sắt mỗi ngày. Chất sắt có nhiều trong thit, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt,..

mách cho bạn mua bán sỉ đồ trẻ em Canxi:

Thai nhi cần canxi để phát triển hệ xương, răng của mình

Thai nhi trong 3 tháng đầu cần canxi để phát triển hệ xương, răng cửa mình. Nếu không có đủ nhu cầu cần thiết, thai nhi sẽ bào dần canxi trong cơ thể mẹ bầu, tăng nguy cơ mẹ sau sinh bị loãng xương do thiếu canxi. Caxi có nhiều trong trứng, sữa, tôm, cá, rau xanh, đậu đỗ,… Ngoài ra, các bà bầu cần bổ sung thêm cho mình Vitamin C và Vitamin D. Vitamin C giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai. Còn Vitamin D (có nhiều từ ánh năng mặt trời buổi sáng sớm) giúp hấp th canxin tối ưu.

q

qhuy300404+2

More actions