Profile

Join date: Jun 8, 2022

About

Các kiểu thiết kế tai nghe bluetooth phổ biến 2022

Các mẫu tai nghe bluetooth không dây giá rẻ trên thị trường hiện nay rất đa dạng và chất lượng rất tốt. Vì vậy cần phải có kinh nghiệm nhất định và tiêu chuẩn đánh giá khách quan nhất mới có thể đưa ra kinh nghiệm lựa chọn chính xác.

Đánh giá chất lượng âm thanh của tai nghe

Trong quá trình mua tai nghe Bluetooth, quan trọng hơn cả là chất lượng âm thanh truyền tải. Để kiểm tra yếu tố này, bạn cần chú ý đến phương pháp nén và truyền dữ liệu âm thanh bằng cách sử dụng codec âm thanh.

SBC: Bộ mã hóa được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và chất lượng âm thanh sẽ thấp hơn.

AAC: Bộ mã hóa cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn so với SBC.

aptX: Bộ mã hóa cung cấp âm thanh chất lượng cao sánh ngang với chất lượng CD.

LDAC: Bộ mã hóa nén dữ liệu cực kỳ tốc độ.

Hiện nay, các tai nghe Bluetooth gia re cũng thường sử dụng bộ mã hóa SBC. Chất lượng truyền tải âm thanh của bộ mã này sẽ chưa tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm tai nghe với âm thanh chất lượng cao, hãy cân nhắc sử dụng bộ mã hóa như AAC hoặc aptX.

Lựa chọn các thiết kế tai nghe bluetooth

Kiểu dáng của tai nghe là một trong những mối bận tâm của nhiều người. Có hai loại tai nghe Bluetooth phổ biến hiện nay.

Kiểu tai nghe sau gáy

Tai nghe bluetooth dạng sau gáy được phổ biến hiện nay. Do đó, chúng có nhiều mức giá khác nhau và bạn cũng dễ dàng chọn lựa hơn.

Thiết kế này còn được trang bị micro và tổ hợp phím điều khiển, âm lượng khá nhẹ và nhỏ gọn. Khi bạn muốn tháo tai nghe ra khỏi tai trong thời gian ngắn, chỉ cần quấn dây quanh cổ, tai nghe sẽ treo rất chắc chắn, đây là một điểm rất hữu ích ở dòng tai nghe này.

Kiểu tai nghe với 2 tai độc lập

Được biết đến là tai nghe không dây tốt nhất, bạn sẽ không cần sử dụng bất kỳ dây cáp hoặc liên kết nào giữa hai tai, thiết kế rất vừa vặn với tai của bạn. Đây là điểm thích hợp cho những cô nàng yêu thích thời trang.

Tuy nhiên, sản phẩm này thường có mức giá thành cao và thời lượng pin khá ngắn nên đây cũng là điểm khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được chiếc tai nghe bluetooth phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

billierios

More actions